Làm Thế Nào Để Làm Sạch Tủ Cấp Đông Của Bạn Một Cách Dễ Dàng
Nếu có điều gì khiến cho chị em ghét nhất trong công việc chăm sóc gia đình chính là lau tủ đông. Mặc dù, họ có thể rất vất vả để chuẩn bị một bữa ăn thịnh soạn nhưng cũng sẽ không mệt mỏi bằng việc vệ sinh tủ cấp đông hàng tháng hoặc ít nhất 1 năm 2 lần. Nếu không, nó sẽ bị vón cục thành đá và vỡ vụn, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thực phẩm. Đây thực sự là một thử thách toàn diện.
Theo như kinh nghiệm của các cụ ngày trước để lau sạch tủ đông, trước hết, bạn phải rã đông để làm tan chảy các khối băng tích tụ. Điều đó có thể mất hàng giờ đồng hồ — đôi khi thậm chí lên đến cả ngày. Tuy nhiên, trước khi đợi đá tan, bạn cũng phải tìm cách để tránh vô tình làm hỏng bất kỳ thực phẩm đông lạnh nào mà bạn có trong đó. Cách tốt nhất là nên dọn dẹp vào thời điểm đã gần cạn thực phẩm và trước khi chuẩn bị dự trữ thêm thực phẩm mới để tủ càng trống càng tốt.
Tuy nhiên, với công nghệ làm lạnh hiện đại như ngày nay, việc dọn dẹp đã không còn chờ đợi hàng giờ đồng hồ như trước nếu bạn nắm bắt được các thủ thuật sau đây:
Hầu hết trong các trường hợp, tủ đông của bạn có xu hướng tích tụ đá là vì bạn đang mở và đóng tủ quá thường xuyên và quá lâu. Nếu bạn không bao giờ mở cửa tủ đông quá một phút, bạn sẽ không bao giờ gặp vấn đề đá tích tụ. Bởi vì tủ lạnh hay tủ đông hiện đại đều được thiết kế để ngăn quá trình đá hình thành.
Nếu bạn thực sự cần vệ sinh hoặc muốn làm một số thao tác rã đông, bạn không cần phải rút phích cắm và lo lắng về việc đồ của mình sẽ hỏng. Bạn chỉ cần sử dụng khăn ấm và nước xà phòng nóng — không cần rút phích cắm để ngắt điện để lau sạch. Rồi sử dụng máy hút bụi có vòi để hút bất kỳ mảnh vụn nào trong tủ. Tiếp đến, lau kệ bằng khăn ẩm (không cần đến các vật dụng làm sạch như giấm hoặc muối nở ở đây).
Trường hợp, băng đã đóng thành một lớp dày, bạn cũng có thể dùng một cái đục để lấy nó ra. Sau khi bạn đã hoàn thành tất cả những điều này, hãy lau khô các kệ và đặt mọi thứ trở lại như cũ.
Để ngăn tủ đông của bạn không bị lộn xộn trong quá trình lau dọn, bạn nên sử dụng các giỏ hoặc rổ để phân loại thức ăn như trái cây, đồ đông lạnh, đồ tươi sống. Nguyên tắc để sắp xếp lau dọn là từ đồ khô, trái cây, các loại nước đóng chai, đồ đông lạnh và cuối cùng mới đến các loại thịt tươi sống để đảm bảo chất lượng thực phẩm.
Lưu ý là bạn không cần ngắt nguồn điện như cách làm trước đây mà bạn chỉ cần mở tủ thao tác theo thứ tự từ ngăn một cho nên tủ đông vẫn đủ điều kiện để giữ lạnh, thực phẩm sẽ không bị hỏng. Bạn cũng sẽ không mất thời gian chờ.
Nếu bạn không đóng mở tủ liên tục và để cửa ngỏ trong một phút, hãy yên tâm, bạn chỉ cần vệ sinh tủ cấp đông của mình 2 lần trong 1 năm. Không cần rút điện, ngồi chờ mà vệ sinh ngay bất kỳ lúc nào bạn muốn với những thủ thuật đơn giản như trên. Quá trình rất nhanh và dễ dàng để có một tủ đông như mới.
Views: 50264